Cây hoa sứ

Cây hoa sứ

- Nhiều màu

Cây hoa sứ hay còn gọi là sứ sa mạc hay sứ Thái Lan (danh pháp hai phần: Adenium obesum) là loài thực vật thuộc chi Adenium của họ La bố ma (Apocynaceae)

Giá liên hệ
Lượt xem: 350606
Thích: 245
Thông tin chi tiết
Tên quốc tế : Adenium obesum
Xuất xứ : Nam Châu Phi cũng như bán đảo Ả Rập

Cây hoa sứ - Cây Cảnh Xã Hải Sơn

Cây hoa sứ hay còn gọi là sứ sa mạc hay sứ Thái Lan (danh pháp hai phần: Adenium obesum) là loài thực vật thuộc chi Adenium của họ La bố ma (Apocynaceae). Chúng có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của miền đông và miền nam châu Phi cũng như bán đảo Ả Rập.

Đây là một loại cây bụi thân mọng, thường xanh, cao tới 1–3 m, phần gốc cây phình to. Lá mọc thành vòng xoắn, chụm lại thành cụm ở phía trên của ngọn cây, các lá đơn mép nhẵn, cấu trúc bóng như da, dài 5–15 cm và rộng 1–8 cm. Các hoa hình ống, dài 2–5 cm, với đường kính ngoài của phần trên khoảng 4–6 cm, có 5 cánh, tương tự như ở các chi có quan hệ họ hàng gần như chi Sứ trắng (Plumeria) và chi Trúc đào (Nerium). Hoa màu đỏ hay hồng, thường là có các mảng màu trắng ở phía trên ống hoa.

Một số phân loài của sứ sa mạc:

  • Adenium obesum boehmianum: Phổ biến tại Namibia, Angola.
  • Adenium obesum obesum: Bán đảo Ả Rập.
  • Adenium obesum oleifolium: Nam Phi, Botswana.
  • Adenium obesum socotranum: Socotra (quần đảo gồm 4 đảo nhỏ ngoài khơi Somalia, thuộc chủ quyền của Cộng hòa Yemen).
  • Adenium obesum somalense: Đông Phi.
  • Adenium obesum swazicum: Miền đông của khu vực miền nam châu Phi.
Trồng và sử dụng

Sứ sa mạc là một loại cây trồng trong nhà phổ biến tại khu vực ôn đới. Chúng cần nhiều nắng và nhiệt độ tối thiểu về mùa đông là 10 °C. Chúng phát triển mạnh trong chế độ tưới ít nước, giống như các loài xương rồng. Nói chung chúng được nhân giống bằng hạt.


Bình luận
Để bình luận về sản phẩm này bạn vui lòng đăng nhập trước nhé!
Cây Cảnh Hải Sơn
Xã Hải Sơn còn được khắp cả nước biết đến là một xã nổi tiếng về mua bán cây cảnh. Với truyền thống chăm sóc vào tạo thế cây cảnh từ lâu đến năm 2012 được sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền Hải Sơn đã có những đột phá vươn mình mạnh mẽ phát triển làng nghề cây cảnh đem lại thu nhập và tạo công ăn việc làm cho người dân. Xem thêm »
Sản phẩm mới

Cây hoa sứ - Cây Cảnh Xã Hải Sơn

Bạn vừa thêm 1 sản phẩm thành công vào ưa thích!

Xem tất cả sản phẩm ưa thích tại đây

×