Thứ 7, 10/06/2023 15:01 GMT+7

Chăm sóc cây sung cảnh

Để cho cây mau to ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây, nuôi thêm các cành tại các vị trí cần to,...

TS Đặng Văn Hạnh, Trung tâm Công nghệ sinh học, ĐHQG Hà Nội cho biết: Sung là cây dễ sống, không đòi hỏi chăm sóc cây đặc biệt. Nên thường xuyên chăm sóc cây sung cảnh bằng việc cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo dáng thế mong muốn và bón lân cho cây.
Chăm sóc cây sung cảnh
Sung là cây dễ sống, không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt
Nước là yếu tố chủ yếu dẫn đến sự sinh trưởng, vì thế có thể điều tiết lượng nước tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây sung. Bón thúc cho cây mỗi năm 1 - 2 lần vào đầu và cuối mùa mưa. 
Việc chăm sóc cây cảnh nào cùng là điều rất cần thiết. Đối với cây sung cảnh để cho cây mau to ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây, nuôi thêm các cành tại các vị trí cần to, quá trình này giúp nhựa bơm mạnh vào vị trí cần to, ta sẽ đạt được kích thước như ý nhanh hơn. Nên trồng sung trên đất có thành phần cơ giới từ trung bình đến nặng, không nên trồng ở đất cát, sỏi hoặc đất có khả năng giữ nước kém. Nên trồng sung ở những nơi có nước, trên hòn non bộ. 
Nguồn: kiến thức
Bình luận
Trên Facebook
Tin khác
Cây Cảnh Hải Sơn
Xã Hải Sơn còn được khắp cả nước biết đến là một xã nổi tiếng về mua bán cây cảnh. Với truyền thống chăm sóc vào tạo thế cây cảnh từ lâu đến năm 2012 được sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền Hải Sơn đã có những đột phá vươn mình mạnh mẽ phát triển làng nghề cây cảnh đem lại thu nhập và tạo công ăn việc làm cho người dân. Xem thêm »
Thăm dò ý kiến

Cây mới đăng
Quan tâm nhiều nhất

Chăm sóc cây sung cảnh

Bạn vừa thêm 1 sản phẩm thành công vào ưa thích!

Xem tất cả sản phẩm ưa thích tại đây

×