Chủ nhật, 29/01/2023 12:00 GMT+7

Những loài cây nên trồng trong mùa hè

Trồng cây xanh là một trong những lựa chọn tối ưu, giúp con người cảm thấy thân thiện với thiên nhiên, mang lại cho họ cảm giác tươi mới, mát mẻ giữa tiết trời nóng bức của mùa hè.

1. Hoa Lan

Những loài cây nên trồng trong mùa hè

Hình 1: Hoa Lan.

Loài hoa Lan được biết đến là loài hoa đa dạng nhất về chủng loại trên toàn thế giới. Mỗi loài Lan đều có màu sắc và hình dáng riêng. Hoa Lan thực sự là loại cây thích hợp trồng trong nhà vào mùa hè và khi nở hoa, trông chúng vô cùng lộng lẫy.
2. Hoa Violet

Những loài cây nên trồng trong mùa hè

Hình 2: Hoa Violet

Hoa Violet Châu Phi nở theo chùm. Có rất nhiều loại Violet Châu Phi khác nhau cả về hình dạng và màu sắc. Khi trồng Violet này trong nhà, bạn cần tưới nước thường xuyên. Nên đặt chậu Violet ở nơi sáng và có độ ẩm cao, tránh ánh sáng trực tiếp. Nếu được chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có chậu hoa nở hầu như quanh năm.
3. Dâm Bụt

Những loài cây nên trồng trong mùa hè

Hình 3. Dâm Bụt

Loại cây này được người ta biết đến với tác dụng dưỡng tóc kì diệu. Ngoài lợi ích đó ra, loài hoa Dâm Bụt còn rất đa dạng về màu sắc. Chúng ưa thời tiết nóng, nhiều ánh sáng và độ ẩm cao. Trồng Dâm Bụt trong nhà vào mùa hè thực sự là lựa chọn lý tưởng. 

4. Cây Lan Ý

Những loài cây nên trồng trong mùa hè

Hình 4: Cây Lan Ý

Đây được xem là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời nhất. Cây Lan Ý có thể được trồng trong chậu đặt trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Với sắc hoa trắng tinh khôi trên nền lá xanh mượt, cây Lan Ý mang đến vẻ đẹp tinh tế rất riêng. Loài hoa này thường nở vào cuối mùa hè.
5. Dứa Nam Mỹ 

Những loài cây nên trồng trong mùa hè

Hình 5. Dứa Nam Mỹ 

Dứa Nam Mỹ là dạng cây trồng trong nhà có màu sắc rực rỡ nhất và mang đậm chất của loại cây cảnh trang trí. Mặc dù giống cây này hơi khó chăm sóc cây để nở hoa, tuy nhiên mỗi bông hoa Dứa Nam Mỹ khi nở lại có thể tồn tại được hàng tuần hay thậm chí hàng tháng. Chúng cũng có tán lá rất đẹp mắt và thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè này.
 

Thùy Linh (theo boldsky) - Vnexpress

Bình luận
Trên Facebook
Tin khác
Cây Cảnh Hải Sơn
Xã Hải Sơn còn được khắp cả nước biết đến là một xã nổi tiếng về mua bán cây cảnh. Với truyền thống chăm sóc vào tạo thế cây cảnh từ lâu đến năm 2012 được sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền Hải Sơn đã có những đột phá vươn mình mạnh mẽ phát triển làng nghề cây cảnh đem lại thu nhập và tạo công ăn việc làm cho người dân. Xem thêm »
Thăm dò ý kiến

Cây mới đăng
Quan tâm nhiều nhất

Những loài cây nên trồng trong mùa hè

Bạn vừa thêm 1 sản phẩm thành công vào ưa thích!

Xem tất cả sản phẩm ưa thích tại đây

×