Thứ 7, 10/06/2023 15:34 GMT+7

5 loài cây cảnh dễ trồng trong nhà

Cây không chỉ giúp làm sạch môi trường, mà còn tạo vẻ đẹp cho không gian sống của ngôi nhà. Lô hội là một trong những cây trồng trong nhà có sức sống dẻo dai, mà ngay cả người mới học cách trồng vẫn chăm sóc được.

1. Cây lô hội

5 loài cây cảnh dễ trồng trong nhà

Hình 1: Cây lô hội.

Chắc hẳn bạn đã biết rõ về loại cây này vì đây là một loại thảo dược phổ biến và rất nhiều loại mỹ phẩm hay dược phẩm có thành phần chiết xuất từ Lô Hội. Đây là loại cây mọng nước có lá nhọn và dài. Có loại Lô Hội có thể mọc cao đến xấp xỉ 1 mét, nhưng có một số giống Lô Hội nhỏ hơn có thể sinh trưởng tốt trong không gian nhỏ và có ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi thì cần đề phòng cảnh giác vì một số cây có thể có độc.
2. Cây Thường Xuân

5 loài cây cảnh dễ trồng trong nhà

Hình 2: Cây thường xuân.

Thường Xuân là loài cây có vẻ đẹp thanh tao vĩnh hằng. Cành cây Thường Xuân mọc rủ xuống và bò leo, tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ rất đặc biệt. Ngoài các ưu điểm đó ra, bạn có nhân giống loài cây này rất dễ dàng bằng cách cắt cành trên thân cây và giâm cành xuống đất để tạo cây mới. Cây Thường Xuân thích hợp với đất ẩm và điều kiện nhiệt độ trong phòng mát mẻ, vào khoảng hơn 50 độ cho đến 70 độ F ( khoảng 30-38oC).

3. Cây Lan Ý (Bạch Môn)

5 loài cây cảnh dễ trồng trong nhà

Hình 3: Cây Lan Ý (Bạch Môn).

Chắc hẳn bạn đã thấy loại cây này được trồng trong nhiều gia đình vì trông chúng rất đẹp mắt với các bông hoa uốn cong màu trắng nổi bật trên nền lá cây xanh sẫm. Hơn nữa, loại cây này lại rất dễ trồng và việc chăm sóc cây này cũng khá dễ. Cây Lan Ý thích hợp với môi trường có độ ẩm thấp, ánh sáng yếu, vì vậy nên trồng trong phòng có ít cửa sổ là tốt nhất. Chúng cũng ưa trồng trong chậu có đất ẩm và có thể chịu được điều kiện nhiệt độ tối đa khoảng 85 độ F (khoảng 47o C) . 

4. Cây Lưỡi Hổ

5 loài cây cảnh dễ trồng trong nhà

Hình 4: Cây lưỡi hổ.

Loài cây này cũng cực kỳ dễ trồng. Lá cây có các vết vằn đốm, mọc thẳng lên trên và một số loài Lưỡi Hổ còn có mép lá màu vàng hoặc trắng. Chúng có hoa màu trắng nhưng rất hiếm khi nở. Cây Lưỡi Hổ sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện ánh sáng. Loại này ưa không khí và đất khô, có thể thích hợp với mọi điều kiện nhiệt độ thông thường trong phòng. 
5. Cây Cau Vàng

5 loài cây cảnh dễ trồng trong nhà

Hình 5: Cau Vàng

Cau vàng: loại cây xinh xắn này thực sự là nguồn cảm hứng dồi dào cho những ai yêu thích khí hậu nhiệt đới, hoặc đơn giản muốn "phù phép" cho vẻ đẹp không gian sống bên trong ngôi nhà của mình. Cau vàng có thể mọc cao đến hai mét, tuy nhiên nếu bạn thích cây nhỏ nhắn thì có thể trồng vào chậu nhỏ để kìm hãm sự phát triển của cây. Cau Vàng phát triển tốt dưới ánh sáng gián tiếp. Các chuyên gia khuyên, nên giữ cho đất khô và chỉ tưới nước khoảng một tuần một lần.

Thùy Linh - Vnexpress

Bình luận
Trên Facebook
Tin khác
Cây Cảnh Hải Sơn
Xã Hải Sơn còn được khắp cả nước biết đến là một xã nổi tiếng về mua bán cây cảnh. Với truyền thống chăm sóc vào tạo thế cây cảnh từ lâu đến năm 2012 được sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền Hải Sơn đã có những đột phá vươn mình mạnh mẽ phát triển làng nghề cây cảnh đem lại thu nhập và tạo công ăn việc làm cho người dân. Xem thêm »
Thăm dò ý kiến

Cây mới đăng
Quan tâm nhiều nhất

5 loài cây cảnh dễ trồng trong nhà

Bạn vừa thêm 1 sản phẩm thành công vào ưa thích!

Xem tất cả sản phẩm ưa thích tại đây

×