Thứ 7, 10/06/2023 14:48 GMT+7

Ngày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải Hậu

Đã thành truyền thống của người Hải Hậu, hằng năm vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, các xã, thị trấn trong toàn huyện lại sôi nổi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao chuẩn bị cho ngày hội văn hoá truyền thống cách mạng diễn từ ngày 19/8 đến 2/9.

Đây là một nét đẹp văn hoá của mảnh đất, con người Hải Hậu, là dịp ôn lại truyền thống “Tứ tính cửu tộc” và tri ân tiền nhân mở đất, tri ân những người con quê hương đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, sự hưng thịnh của miền quê Biển đầy sóng và gió. Ngày hội cũng là dịp để những người Hải Hậu ở mọi miền Tổ quốc đoàn tụ gia đình, tham dự lễ hội, còn là dịp để những người con xa quê tự hào kể cho con cháu, người thân nghe về lễ hội 2/9 ở quê cha, đất mẹ bùi ngùi nhung nhớ…Các em nhỏ tính từng ngày, chuẩn bị những bộ quần áo đẹp nhất để được đi xem múa sư tử, múa lân cùng tiếng trống hội rộn ràng, thúc dục.

Năm nay cũng vậy, như hằng năm từ ngày 30/8 đến ngày 02/9/2014, trên các nóc nhà và dọc 2 bên đường, cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong gió hoà quyện vào tiếng nhạc hùng tráng của hệ thống loa truyền thanh; khắp các ngả đường, hàng vạn nhân dân địa phương và du khách thập phương, hàng ngàn diễn viên, vận động viên của 35 xã, thị trấn, cơ quan nô nức tụ hội về Trung tâm huyện để tham gia và hưởng thụ các hoạt động văn hoá thể thao bóng chuyền, bóng bàn, cờ tướng, cầu lông, bơi chải, bơi thanh thiếu niên, kéo co và văn nghệ quần chúng. 

Ngày hội văn hoá - thể thao ở Hải Hậu năm nay khép lại vào chiều 2/9, để lại trong lòng người tình yêu quê hương da diết và tinh thần đổi mới, quyết tâm đoàn kết xây dựng Hải Hậu vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hoá, mạnh về quốc phòng, an ninh của vùng quê nơi Biển sáng. Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội văn hóa mà chúng tôi đã chụp lại được:

Ngày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải Hậu

Ngày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải HậuNgày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải HậuNgày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải HậuNgày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải Hậu

Những bài tập đồng diễn của các em học sinh đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong ngày hội văn hóa

Ngày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải Hậu

Bơi chải cũng được nhiều người cổ vũ ở hai bên bờ sông

Ngày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải Hậu

Hoạt động văn hóa thể thao bóng chuyền được rất nhiều người cổ động

Ngày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải Hậu

Hội diễn văn nghệ quần chúng tại nhà văn hóa huyện Hải Hậu

Photo: Voi Còi

Nguồn: haihau.com.vn

Bình luận
Trên Facebook
Tin khác
Cây Cảnh Hải Sơn
Xã Hải Sơn còn được khắp cả nước biết đến là một xã nổi tiếng về mua bán cây cảnh. Với truyền thống chăm sóc vào tạo thế cây cảnh từ lâu đến năm 2012 được sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền Hải Sơn đã có những đột phá vươn mình mạnh mẽ phát triển làng nghề cây cảnh đem lại thu nhập và tạo công ăn việc làm cho người dân. Xem thêm »
Thăm dò ý kiến

Cây mới đăng
Quan tâm nhiều nhất

Ngày hội văn hóa 2-9 tại huyện Hải Hậu

Bạn vừa thêm 1 sản phẩm thành công vào ưa thích!

Xem tất cả sản phẩm ưa thích tại đây

×