Thứ 6, 02/06/2023 06:07 GMT+7

Tạo khu vườn mini từ ghế cũ

Chiếc cũ kỹ, thậm chí đã hỏng hóc nặng, tưởng chừng là vật bỏ đi không thương tiếc nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để mang đến cho nhà mình một không gian xanh nhỏ xinh, đáng yêu.

1. Ghế mây cũ rách biến thành khu vườn sinh động
Bạn từng bỏ nhiều tiền để mua chiếc ghế mây cho gia đình nhưng theo thời gian, nó đã trở nên cũ kỹ, thậm chí bị rách mòn. Có thể điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến khi nhìn thấy sự cũ rách của nó chính là đem vứt đi. Nhưng khoan đã. Hãy đặt nó ra ngoài sân, vườn rồi đổ đất lên trên lòng ghế và trồng hoa, cây cảnh lên đó. Những bông hoa nhiều màu sắc rực rỡ sẽ ngay lập tức khiến chiếc ghế mây cũ kỹ trở nên "lột xác".  
Tạo khu vườn mini từ ghế cũ
2. Khu vườn rực rỡ từ ghế đẩu
Với chiếc ghế đẩu cũ kỹ, đừng vội vứt nó đi mà hãy tháo miếng đệm ngồi ra. Sau đó, hãy sơn lại chúng với một gam màu tươi mới. Tiếp theo, bạn hãy đặt một chậu cây cảnh vào bên trong lòng ghế, đổ đất vào đó và trồng những bông hoa rực rỡ sắc màu. Đây chắc chắn sẽ là một khu vườn mini cực kỳ bắt mắt cho nhà bạn. Bạn có thể để nó ở ban công hoặc ngoài sân, vườn.  
Tạo khu vườn mini từ ghế cũ
3. Khu vườn giản dị, mộc mạc từ chiếc ghế cũ
Nếu đó là chiếc ghế quá cũ và bạn không muốn phải mất công sơn lại như cách trên thì vẫn có cách để biến nó thành khu vườn độc đáo cho nhà mình. Tuy nhiên, để khu vườn đó hợp với vẻ ngoài cũ kỹ của chiếc ghế, bạn hãy chọn những loài cây cảnh mộc mạc, không sặc sỡ như trong bức ảnh sau chẳng hạn. Và cũng thay vì sử dụng chậu cây cảnh như ở trên, bạn có thể dùng vải bố để đựng đất, sỏi.  
Tạo khu vườn mini từ ghế cũ
Tạo khu vườn mini từ ghế cũ
4. Khu vườn tinh tế từ chiếc ghế thanh mảnh
Chiếc ghế này vẫn còn mới tuy nhiên lại bị hỏng ở phần chỗ ngồi nên đã được đem ra tận dùng làm khu vườn mini. Phần đệm ngồi đó cũng được tách hẳn ra và được thay vào đó bằng một miếng vải cùng tông màu. Vì chiếc ghế màu đen nên để nó khu vườn này trở nên nổi bật và hút mắt, những loài hoa màu sắc tươi tắn đã được lựa chọn.
Tạo khu vườn mini từ ghế cũ
Tạo khu vườn mini từ ghế cũ
 
 5. Vườn treo từ ghế cũ
Một cách tận dụng ghế cũ để làm khu vườn mini khác hẳn so với các cách trên là biến nó thành khu vườn treo nhỏ xinh. Bằng cách cắt bỏ phần chân ghế rồi treo phần còn lại lên tường, bạn sẽ có một góc nhỏ để đặt các chậu cây dễ thương lên đó.
Tạo khu vườn mini từ ghế cũ
Bình luận
Trên Facebook
Tin khác
Cây Cảnh Hải Sơn
Xã Hải Sơn còn được khắp cả nước biết đến là một xã nổi tiếng về mua bán cây cảnh. Với truyền thống chăm sóc vào tạo thế cây cảnh từ lâu đến năm 2012 được sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền Hải Sơn đã có những đột phá vươn mình mạnh mẽ phát triển làng nghề cây cảnh đem lại thu nhập và tạo công ăn việc làm cho người dân. Xem thêm »
Thăm dò ý kiến

Cây mới đăng
Quan tâm nhiều nhất

Tạo khu vườn mini từ ghế cũ

Bạn vừa thêm 1 sản phẩm thành công vào ưa thích!

Xem tất cả sản phẩm ưa thích tại đây

×